Th.S. Phạm Thu Trang

Ngày, tháng, năm sinh:  28/08/1989

Quê quán: Nga Tiến, Nga Sơn, Thanh Hóa

Dân tộc: Kinh

Học vị cao nhất: Thạc sĩ/Tiến sĩ                     Năm, nước nhận học vị: Năm 2014 , Bỉ

Chức vụ: Giảng viên

Đơn vị công tác: Khoa Nông - Lâm - Ngư nghiệp, Trường Đại học Hồng Đức Thanh Hoá

Địa chỉ liên lạc: CT4, chung cư Phú Sơn, Thành phố Thanh Hóa

Điện thoại liên hệ: 0349.777.062                                 E-mail: phamthutrang@hdu.edu.vn

Số CMND: 173268440           Ngày cấp: 15/10/2006             Nơi cấp: CA tỉnh Thanh Hóa

II. QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO

1. Đại học

Ngành đào tạo: Nông học

Hệ đào tạo: Chính quy

Thời gian đào tạo: Từ năm 2007 đến năm 2011

Năm tôt nghiệp: 2011

Xếp loại tốt nghiệp: Khá

Nơi đào tạo: Trường Đại học Hồng Đức, Thanh Hóa.

Tên đề tài: Điều tra thành phần sâu hại lúa và thử hiệu lực của một số loại thuốc bảo vệ thực vật trừ sâu cuốn lá nhỏ hại lúa vụ xuân năm 2014 tại xã Quảng Thành, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

2. Thạc sỹ:

Chuyên ngành đào tạo: Kinh tế và xã hội học nông thôn

Thời gian đào tạo: Từ tháng 8 năm 2013 đến tháng 8 năm 2014

Năm cấp bằng: Đại học Liege, Bỉ

Nơi đào tạo: Học viện nông nghiệp Việt Nam

Tên luận văn: Sự tham gia của người dân trong chương trình Nông thôn mới tại xã Nga Hưng, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

III. QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN:

1. Số năm kinh nghiệm công tác: 10 năm

Nơi công các

Công việc đảm nhiệm

Từ 2012 đến nay

Trường ĐH Hồng Đức

Giảng viên

2. Các môn học/học phần đảm nhiệm:

Môn học/Học phần

Cấp học/Ngành học

Thời gian đảm nhiệm

Cây ăn quả

7 năm

Hệ thống nông nghiệp

8 năm

Chính sách phát triển nông thôn

3 năm

Phát triển nông thôn

4 năm

Kinh tế nông thôn

4 năm

Khuyến nông

6 năm

Phương pháp nghiên cứu khoa học

1 năm

3. Lĩnh vực và hướng nghiên cứu:

Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

IV. CÁC CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

1. Các đề tài/dự án NCKH&CN

Tên đề tài/dự án

Thời gian thực hiện

Đề tài/ dự án cấp

(Nhà nước, Bộ, ngành, cơ sở)

Trách nhiệm tham gia trong đề tài

1

Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sản xuất hạt giống và thâm canh tổng hợp lúa lai hai dòng TH7-2 đạt năng suất, chất lượng cao tại tỉnh Thanh Hóa.

2

Nghiên cứu tuyển chọn giống cà chua phục vụ sản xuất trong vụ đông, trên đất chuyên màu tại TP. Thanh Hóa.

3

Nghiên cứu liều lượng phân bón thích hợp cho cây Ớt trong nhà lưới, trên cơ sở áp dụng phần mềm hướng dẫn bón phân Nutri.net software tại trường Đại học Hồng Đức

4

Nghiên cứu các biện pháp kỹ thuật nhân giống phục vụ dự án sản xuất thử nghiệm giống lúa ngắn ngày Hồng Đức 9 tại Thanh Hoá

5

Nghiên cứu ảnh hưởng các loại gốc ghép đến sinh trưởng, năng suất và chất lượng giống dưa Hokkaido 06 trồng trong nhà có mái che

6

Xây dựng mô hình sản xuất cà chua năng suất cao theo hướng VietGAP tại thành phố Thanh Hóa

7

Nghiên cứu sản xuất và phát triển thương hiệu Hồng tuyết trà từ cây rau Má.

2021-2022

Cấp Bộ

8

Nghiên cứu xây dựng mô hình nuôi ruồi lính đen xử lý rác thải hữu cơ để tạo nguồn thức ăn trong chăn nuôi và phân hữu cơ cho cây trồng trong địa bàn tỉnh Thanh Hóa

2020-2022

9

Nghiên cứu sản xuất một số chế phẩm sinh học từ các chủng, loài nấm đối kháng phòng trừ sâu bệnh phục vụ sản xuất một số loại rau quả, dược liệu an toàn quy mô hàng hóa trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

2021-2023

10

Nghiên cứu và tuyển chọn và phân lập một số loài vi khuẩn sử dụng trong sản xuất phân hữu cơ vi sinh từ nguồn phế thải nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

2. Các công trình khoa học đã công bố

2.1. Danh mục bài báo được đăng trên tạp chí khoa học nước ngoài

2.2. Danh mục bài báo được đăng trên các tạp chí khoa học trong nước (chỉ tính các tạp chí có mã số chuẩn quốc tế ISSN).

1. Phạm Thu Trang (2015). Điều tra thành phần sâu hại lúa và thử hiệu lực của một số loại thuốc bảo vệ thực vật trừ sâu cuốn lá nhỏ hại lúa vụ xuân năm 2014 tại xã Quảng Thành, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa. Tạp chí Dạy học ngày nay 7/2015.
  2. Phạm Thu Trang (2016). Nghiên cứu ảnh hưởng của lượng bón Chelate Mangan đến sinh trưởng, phát triển và năng suất của giống lúa BC15, vụ mùa 2015, tại xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa. Tạp chí Dạy học ngày nay 6/2016: 23-26.
  3. Phạm Thu Trang (2017). Nghiên cứu ảnh hưởng của lượng bón Chelate Mangan đến sinh trưởng, phát triển và năng suất của giống lúa BC15, vụ mùa 2015, tại xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa. Tạp chí Dạy và học ngày nay 4/2017: 234-237.
  4. Phạm Thu Trang, Lê Thị Hường (2018). Thực trạng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật của nông dân trên địa bàn huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Tạp chí khoa học Đại học Hồng Đức.
  5. Phạm Thu Trang (2020). Nghiên cứu ảnh hưởng phân bón lá GoldTech đến sinh trưởng, phát triển và năng suất của giống khoai tây Atlantic, vụ xuân 2018, tại khu Thực hành thực nghiệm Khoa Nông Lâm Ngư nghiệp, trường Đại học Hồng Đức. Tạp chí Dạy và học ngày nay, 6/2020: 86-89.
  6. Phạm Thu Trang (2020). Ứng dụng chế phẩm sinh học trong sản xuất cà chua theo hướng VietGAP tại thành phố Thanh Hóa. Tạp chí khoa học Đại học Hồng Đức/ số 49.2020: 141-144