HỢP TÁC LIÊN KẾT ĐÀO TẠO VÀ TUYỂN DỤNG SINH VIÊN NGÀNH CHĂN NUÔI - THÚ Y: CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN KHI CÒN TRÊN GHẾ NHÀ TRƯỜNG!

4/7/2023 11:32:26 AM

Là một trong những cơ sở giáo dục đào tạo theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp, nâng cao năng lực thực hành, thực tập cho sinh viên. Trong những năm, qua Khoa Nông Lâm Ngư nghiệp, Trường Đại học Hồng Đức đã phát triển quan hệ, hợp tác với nhiều tổ chức, doanh nghiệp theo phương châm: “Đôi bên cùng có lợi”. Đó chính là nền tảng để Nhà trường cùng với Doanh nghiệp xây dựng mô hình hợp tác cùng đào tạo sinh viên trước khi tuyển dụng.

Mô hình hợp tác giữa Khoa Nông Lâm Ngư nghiệp, Trường Đại học Hồng Đức và Doanh nghiệp giúp doanh nghiệp lựa chọn được nguồn nhân lực chất lượng, phát triển tài năng dựa trên năng lực của sinh viên, tiết kiệm được chi phí, thời gian đào tạo lại sau khi tuyển dụng, sinh viên sau khi ra trường có thể đáp ứng ngay công việc tại doanh nghiệp. Nhà trường sẽ nâng cao được chất lượng đào tạo, tăng cường hội nhập, giảng viên được tiếp cận với hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại của doanh nghiệp thông qua các chuyến tham quan, làm việc, tỷ lệ sinh viên làm đúng ngành tăng, đồng thời nâng cao vị thế của Nhà trường. Sinh viên được định hướng nghề nghiệp rõ ràng, từ đó phát huy trí tuệ và sự say mê cố gắng trong học tập; được tài trợ một phần kinh phí thông qua chương trình thực tập nghề nghiệp tại doanh nghiệp, chương trình học bỗng khuyến học, khuyến tài…do doanh nghiệp tài trợ, tiếp cận với môi trường sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và có việc làm phù hợp ngay sau khi tốt nghiệp.

Có thể thấy, Chương trình hợp tác đào tạo sinh viên trước tuyển dụng là mô hình hợp tác gắn kết và đồng hành giữa Nhà trường và Doanh nghiệp trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Để tiếp tục duy trì hiệu quả và nhân rộng mô hình hợp tác đào tạo sinh viên trước tuyển dụng, Nhà trường đang từng bước tiếp tục nghiên cứu, cải tiến chương trình đào tạo phù hợp với mục tiêu, sứ mạng, tầm nhìn của Nhà trường và đáp ứng nhu cầu xã hội, phát triển mở rộng cho các đối tượng sinh viên năm thứ nhất, thứ hai, hướng tới mô hình hợp tác nhà trường - doanh nghiệp cùng thiết kế, triển khai các khóa đào tạo chính quy theo đặt hàng của doanh nghiệp. Bên cạnh đó là tăng cường truyền thông, quảng bá về chương trình đến các doanh nghiệp trong quá trình tiếp xúc, gặp gỡ; giới thiệu rộng rãi đến sinh viên, kể cả sinh viên năm thứ nhất, thứ hai biết về chương trình để có định hướng, lựa chọn, chuẩn bị các điều kiện cần thiết khi tham gia. Nhà trường cũng sẽ tạo điều kiện tốt về cơ sở vật chất, tăng cường phối hợp giữa các đơn vị trong trường trong việc quản lý, hỗ trợ sinh viên, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc cho sinh viên tham gia chương trình.

Bộ môn Khoa học vật nuôi

Tập tin đính kèm