HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP KHOA: “CHĂN NUÔI GIA CẦM THEO HƯỚNG HỮU CƠ” TẠI KHOA NÔNG LÂM NGƯ NGHIỆP

4/10/2023 9:59:19 PM

Thực hiện Kế hoạch năm học 2022 - 2023 về hoạt động khoa học và công nghệ, ngày 30/3/2023, Khoa Nông Lâm Ngư nghiệp đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học với chủ đề:"Chăn nuôi gia cầm theo hướng hữu cơ".

Tham dự Hội thảo có đại diện phòng Quản lý KHCN&HTQT, lãnh đạo Khoa, cán bộ, giảng viên và sinh viên khoa Nông Lâm Ngư nghiệp.

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS. Lê Văn Cường - Trưởng khoa Nông Lâm Ngư nghiệp nhấn mạnh: Sản xuất nông nghiệp hữu cơ là một trong những hướng phát triển nông nghiệp bền vững, giảm nguy hại đến môi trường, nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng. Có thể khẳng định, chăn nuôi hữu cơ là xu thế phát triển tất yếu vì thị trường tiêu dùng hiện nay đang rất quan tâm đến thực phẩm sạch, an toàn, chất lượng sản phẩm cao và thân thiện với môi trường.

Với chủ đề có ý nghĩa thực tiễn cao, Hội thảo đã thu hút được nhiều bài tham luận đến từ các nhà khoa học, các giảng viên trong khoa Nông Lâm Ngư nghiệp. Trong khuôn khổ của Hội thảo, các đại biểu tham dự đã trao đổi, thảo luận một số vấn đề nhưNhững kiến thức cơ bản về chăn nuôi gà hữu cơ; Kỹ thuật chăn nuôi gà theo hướng an toàn sinh học; Giải pháp đầu ra cho mô hình chăn nuôi gà bản địa theo hướng an toàn sinh học; Ứng dụng chế phẩm sinh học trong chăn nuôi Bên cạnh đó, hội thảo cũng đã đi sâu thảo luận cơ sở pháp lý của chăn nuôi hữu cơ, những điểm mới và khó khăn của việc chăn nuôi gia cầm theo hướng hữu cơ.

Phát biểu bế mạc Hội thảo, TS. Hoàng Văn Sơn - Phó trưởng Bộ môn Khoa học vật nuôi đánh giá cao và ghi nhận các ý kiến phát biểu của các nhà khoa học, giảng viên và các sinh viên, đồng thời khẳng định: Hội thảo “Chăn nuôi gia cầm theo hướng hữu cơ”đã thực sự trở thành diễn đàn kết nối giữa các nhà khoa học, giảng viên và sinh viên trong Khoa Nông Lâm Ngư nghiệp nhằm trao đổi, chia sẻ thông tin về kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh và đưa ra các giải pháp thiết thực nhằm tháo gỡ những khó khăn của việc chăn nuôi gia cầm theo hướng hữu cơ, góp phần nâng cao chất lượng ngành chăn nuôi của tỉnh Thanh Hóa nói riêng và Việt Nam nói chung.

Một số hình ảnh tại Hội thảo

Media/2011_nln.hdu.edu.vn/FolderFunc/202304/Images/picture1-20230410095500-e.png

TS. Lê Văn Cường - Trưởng khoa Nông Lâm Ngư nghiệp phát biểu khai mạc Hội thảo

Media/2011_nln.hdu.edu.vn/FolderFunc/202304/Images/picture2-20230410095552-e.png