ThS. Đàm Hương Giang

11/16/2021 3:26:53 PM

I. LÝ LỊCH SƠ LƯỢC

 

Họ và tên: Đàm Hương Giang                             Giới tính: Nữ

Dân tộc: Kinh

Học vị cao nhất: Thạc sĩ      Năm, nước nhận học vị: Năm 2015, Việt Nam

Chức danh khoa học cao nhất:                  Năm được bổ nhiệm

Chức vụ: Giảng viên

Đơn vị công tác: Khoa Nông - Lâm - Ngư nghiệp, Trường Đại học Hồng Đức Thanh Hoá

Điện thoại liên hệ: 0988.959.679              E-mail:   damhuonggiang@hdu.edu.vn

 

II. QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO

1. Đại học

Ngành đào tạo:  Nông học

Hệ đào tạo: Chính quy

Thời gian đào tạo: Từ  năm 2006 đến năm 2010.

Năm tôt nghiệp:  2010

Xếp loại tốt nghiệp: Giỏi

Nơi đào tạo: Trường Đại học Hồng Đức

Tên đề tài: Nghiên cứu nhân giống, nuôi trồng một số giống lan quý góp phần bảo tồn quỹ gen cây trồng và phát triển sản xuất hoa lan.

Bằng đại học 2: Ngôn ngữ Anh                             Năm tốt nghiệp: 2017

2. Thạc sỹ:

Chuyên ngành đào tạo: Khoa học cây trồng

Thời gian đào tạo: Từ  năm 2013 đến năm 2015

Năm cấp bằng: 2015

Nơi đào tạo: Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Tên luận văn: Chọn tạo và đánh giá các dòng dưa chuột địa phương tự phối

 

III. QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN:

1. Số năm kinh nghiệm công tác: 10 năm

Thời gian

Nơi công các

Công việc đảm nhiệm

Tháng 4 năm 2011 đến nay

Bộ môn Khoa học cây trồng, Khoa Nông Lâm Ngư nghiệp

Giảng viên

 

 

 

 

2. Các môn học/học phần đảm nhiệm:

Môn học/Học phần

Cấp học/Ngành học

Thời gian đảm nhiệm

Cây rau

Đại học Nông học, Khoa học cây trồng

5 năm

Hoa cây cảnh

Đại học Nông học, Khoa học cây trồng

5 năm

Công nghệ nuôi trồng nấm ăn và nấm dược liệu

Đại học Nông học, Khoa học cây trồng

5 năm

Cây ăn quả

Đại học Nông học, Khoa học cây trồng

4 năm

Kỹ thuật sản xuất cây có múi

Đại học Nông học, Khoa học cây trồng

2 năm

 

3. Lĩnh vực và hướng nghiên cứu:

            - Nghiên cứu ảnh hưởng của các biện pháp kỹ thuật canh tác (giống, dinh dưỡng cây trồng, giá thể,...) đến các đối tượng cây trồng nông nghiệp.

            - Sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

 

IV. CÁC CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

1. Các đề tài/dự án NCKH&CN

TT

Tên đề tài/dự án

Thời gian thực hiện

Đề tài/ dự án cấp

(Nhà nước, Bộ, ngành, cơ sở)

Trách nhiệm tham gia trong đề tài

1

Nghiên cứu ảnh hưởng của một số biện pháp kỹ thuật đến năng suất và chất lượng cây cói(Cyperus malaccensis Lam)

2013-2014

Cấp trường

Cộng tác viên

2

Nghiên cứu liều lượng phân bón thích hợp cho cây ớt ngọt trong nhà lưới trên cơ sở áp dụng phần mềm hướng dẫn bón phân Nutri.net software tại trường Đại học Hồng Đức.

2014-2015

Cấp trường

Cộng tác viên

3

Nghiên cứu ảnh hưởng của các loại gốc ghép đến sinh trưởng, năng suất và chất lượng giống dưa vân lưới Hokkaido 06 trồng trong nhà có mái che.

2016-2017

Cấp trường

Chủ nhiệm

đề tài

4

Nghiên cứu đặc điểm sinh trưởng, phát triển, năng suất và mức độ nhiễm sâu bệnh hại chính của một số tổ hợp ngô lai mới ngắn ngày tại huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa.

2017-2019

Cấp trường

Cộng tác viên

5

Nghiên cứu hoàn thiện quy trình cây hoa Pansy (Viola tricolor) trong nhà có mái che tại Thanh Hóa.

2017- 2018

Cấp trường

Cộng tác viên

6

Nghiên cứu khả năng sinh trưởng, phát triển và xây dựng mô hình liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ cây Sachi tại Thanh Hóa.

2018-2020

Cấp tỉnh

Cộng tác viên

7

Nghiên cứu ứng dụng công nghệ quản lý nước và dinh dưỡng của Israel trong sản xuất một số loại rau quả an toàn thực phẩm tại Thanh Hóa.

2019-2021 (Đang thực hiện)

Cấp tỉnh

Cộng tác viên

8

Nghiên cứu ảnh hưởng của chất giữ ẩm AMS1 đến sinh trưởng phát triển, năng suất cây gai xanh tại Thanh Hóa.

2018-2020

Cấp trường

Cộng tác viên

9

Nghiên cứu ảnh hưởng của liều lượng bón phân kali đến năng suất và chất lượng của khoai lang chế biến HNV1, vụ Đông Xuân tại huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

2020-2021

(Đang thực hiện)

Cấp trường

Chủ nhiệm

đề tài

 

2. Các công trình khoa học đã công bố

2.1. Danh mục bài báo được đăng trên tạp chí khoa học nước ngoài

2.2. Danh mục bài báo được đăng trên các tạp chí khoa học trong nước (chỉ tính các tạp chí có mã số chuẩn quốc tế ISSN).

  1. Đàm Hương Giang (2016). “Công nghệ bảo quản rau sau thu hoạch hiện nay ở Việt Nam”. Tạp chí Dạy và học, 5/2016, 138-140.
  2. Nguyễn Duy Thịnh, Trần Công Hạnh (2016). “Nghiên cứu liều lượng phân bón thích hợp cho cây Ớt trong nhà lưới, trên cơ sở áp dụng phần mềm hướng dẫn bón phân Nutri.net software tại Trường Đại học Hồng Đức”. Tạp chí khoa học trường ĐH Hồng Đức, 8/2016, 110-118.
  3. Đàm Hương Giang, Trần Công Hạnh, Nguyễn Duy Thịnh (2018), “Nghiên cứu ảnh hưởng của các loại gốc ghép đến sinh trưởng, năng suất và chất lượng giống dưa vân lưới HT Hokkaido 06 trồng trong nhà có mái che”. Tạp chí khoa học trường ĐH Hồng Đức, 8/2018, 30-37.
  4. Nguyễn Thị Chính, Lê Thị Thanh Huyền, Đàm Hương Giang (2018). “Bước đầu xác định hiệu lực của Silic (SiO2) đến sinh trưởng, năng suất và khả năng chống đổ của cây cói bông trắng (C.malaccensis Tegettiformis Roxb.)”. Tạp chí khoa học trường ĐH Hồng Đức, 8/2018, 15-21.
  5. Đàm Hương Giang (2020), Nghiên cứu khả năng sinh trưởng, phát triển và năng suất của một số giống bí ngòi (Cucurbita pepo var. Melopepo) trồng vụ đông năm 2018 tại xã Thiệu Tâm, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa”. Tạp chí khoa học trường ĐH Hồng Đức, 2020.
  6. Đàm Hương Giang (2020), “So sánh giống cải bắp thích hợp trồng vụ Đông 2019 tại xã Thành Lâm, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa”. Tạp chí Dạy và Học ngày nay, 4/2020, 119-123.
  7. Lê Thị Hường, Đàm Hương Giang, Nguyễn Thị Chính (2020), “Nghiên cứu ảnh hưởng của chất giữ ẩm AMS-1 đến sinh trưởng, phát triển và năng suất cây gai xanh (Boehmeria nivea (L.) Gaud) tại Thanh Hóa”. Tạp chí khoa học trường ĐH Hồng Đức, 6/2020, 61-68.

Tin liên quan