ThS. Hoàng Thị Lan Thương

Dân tộc: Kinh

Học vị cao nhất: Thạc sĩNăm, nước nhận học vị: Năm 2010, Việt Nam

Chức vụ: Giảng viên

Đơn vị công tác: Khoa Nông - Lâm - Ngư nghiệp, Trường Đại học Hồng Đức Thanh Hoá

Điện thoại liên hệ:  0978784686

E-mail: hoangthilanthuong@hdu.edu.vn

II. QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO

1. Đại học

Hệ đào tạo: Chính quy

Nơi đào tạo: Trường Đại học Hồng Đức

Ngành học: BVTV

Nước đào tạo: Việt Nam

Năm tôt nghiệp: 2007

Tên đề tài:. Nghiên cứu khả năng chống chụi sâu bênh hại của một số giống lúa thuần vụ xuân năm 2007 tại xã Đông Tân, Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa.

2. Sau đại học

Thạc sỹ: Chuyên ngành đào tạo: BVTV

Năm cấp bằng: 2009

Nơi đào tạo: Trường Đại học Nông nghiệp I Hà Nội

Tên luận văn: “Nghiên cứu bệnh thối nhũn hành, tỏi vụ đông xuân năm 2009- 2010 và biện pháp phòng trừ tại huyện Kinh Môn, Kim Thành tỉnh Hải Dương.”

3. Trình độ ngoại ngữ

Tiếng Anh: Văn bằng 2 Ngôn ngữ anh do Viện ĐH Mở cấp

III. QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN

1. Số năm kinh nghiệm công tác: 10 năm

Nơi công các

Công việc đảm nhiệm

Tháng 4/ 2012 đến nay

Trường ĐH Hồng Đức

Giảng viên

2. Các môn học/học phần đảm nhiệm

Môn học/Học phần

Cấp học/Ngành học

Thời gian đảm nhiệm

Côn trùng nông nghiệp

9 năm

Quẩn lý dịch hại tổng hợp

9 năm

Quản lý dịch hại tổng hợp và thuóc BVTV

9 năm

KHKT bảo  hộ lao động trong NN

9 năm

Pháp chế giống cây trồng và bvtv

9 năm

3. Lĩnh vực và hướng nghiên cứu:

IV. CÁC CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

1. Các đề tài/dự án NCKH&CN

Tên đề tài,dự án,

nhiệm vụ khác đã chủ trì

Cấp quản lý

Chức vụ

1

Đề tài: Hiệu lực phòng trừ sâu, bệnh hại cải bắp của chế phẩm sinh học chitosan tại xã Quảng Thành,thành phố Thanh Hóa.

2

Đề tài: Nghiên cứu tuyển chọn giống cà chua phục vụ sản xuất trong vụ đông, trên đất chuyên màu tại TP. Thanh Hóa.

3

Đề tài: Nghiên cứu khả năng phân hủy rác thải hữu cơ của một số chủng nấm mc ở các bãi rác thải của Thành phố Thanh Hóa.

4

Đề tài:Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật sản xuất cà chua theo hướng VietGAP tại thành phố Thanh Hóa.

2017-2018

Chủ nhiệm

5

Đề tài: Nghiên cứu ảnh hưởng của các loại gốc ghép đến khả năng sinh trưởng, năng suất và chất lượng giống dưa Hakkaido 06 trồng trong nhà có mai che.

2017-2018

6

Đề tài: Nghiên cứu hiệu lực cuả một sô thuốc trừ cỏ dại hại cây gai xanh.

2018-2019

7

Nghiên cứu tuyển chọn và phân lập một số loại vi khuẩn sử dụng trong sản xuất phân hữu cơ vi sinh từ nguồn phế thai nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

2021/2023

8

Nghiên cứu mô hình nuôi ruồi linh đen (Hermetiailucens) xử lý rác thải hữu cơ để tọ ngùn thức ăn chăn nuôi và phân hữu cơ cho cây trồng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

2020/2022

Cấp tỉnh

9

Nghiên cứu sản xuất một số chế phẩm sinh học từ các chủng nấm đối kháng (Trichoderma sp, Chaetomium sp Paecillomyces sp, Metarzhiumanisopliae.) phòng trừ sâu bệnh phục vụ sản xuất một số loại rau quả, dược liệu an toàn quy mô hàng hóa trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

2021/2023

Cấp tỉnh

2. Các công trình khoa học đã công bố

2.1. Danh mục bài báo được đăng trên tạp chí khoa học nước ngoài

2.2. Danh mục bài báo được đăng trên các tạp chí khoa học trong nước (chỉ tính các tạp chí có mã số chuẩn quốc tế ISSN).

[1] Lê Cao Nguyên, Nghiêm Thị Hương, Hoàng Thị lan Thương, Lê Thị Phượng (2015) Hiệu lực phòng trừ sâu, bệnh hại cải bắp của chế phẩm sinh học chitosan tại xã Quảng Thành,thành phố Thanh Hóa. Tạp chí KH-CN Trường ĐH Hồng Đức 4/2015

[2] Hoàng Thị lan Thương,, Lê Thi Hường, ( 2018) “ Ảnh hưởng của liều lượng bón Kali tới sự phát sinh phát triển của bệnh mốc sương cà chua (Phytopthora infestans) vụ xuân năm 2016 tại xã Quảng Thành, thành phố Thanh Hóa” Tạp chí KH-CN Trường ĐH Hồng Đức 4/2018: 130 – 140.

[3] Lê Thị Hường, Hoàng Thị Lan Thương,  Lê thị Thanh Huyền (2019)” Kết quả nghiên cứu khả năng sinh trưởng, phát triển và năng suất của một số giống dưa chuột trong vụ xuân, huyện Ngọc Lặc, Tỉnh Thanh Hóa.” Tạp chí KH-CN Trường ĐH Hồng Đức 4/2019: 60 -73

[4]Nguyễn Thị Mai, Hoàng Thị lan Thương, Lê Thị Hường (2019) “Ảnh hưởng của lượng bón phân chuyên thúc Tiến Nông NPKSi (12.2.12.1,5+chelates) đến sinh trưởng, phát triển và năng suất giống lúa TBR225, Huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.” Tạp chí KH-CN Trường ĐH Hồng Đức 4/2019: 82–90

[5] Hoàng Thị Lan Thương, Nguyễn Thị Mai, Phạm Thu Trang (2020) “Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật sản xuất cà chua theo hướng VietGAP tại thành phố Thanh Hóa”. Tạp chí KH-CN Trường ĐH Hồng Đức 4/2020: 141-149