Nghiên cứu sinh Phan Thị Tươi, Giảng viên Bộ môn Khoa học vật nuôi, Khoa Nông – Lâm – Ngư nghiệp, Trường Đại học Hồng Đức đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ, chuyên ngành chăn nuôi tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam

12/21/2023 4:18:31 PM

Sáng ngày 09/12/2023, tại Hội trường C, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Học viện cho NCS Phan Thị Tươi,  chuyên ngành: Chăn nuôi, mã số: 9.62.01.05 với đề tài: “Đa hình một số gen ứng viên và mối liên hệ với tính năng sản xuất của lợn Ỉ”, dưới sự hướng dẫn của PGS.TS. Đỗ Đức Lực và PGS.TS. Nguyễn Hoàng Thịnh.

Media/2011_nln.hdu.edu.vn/FolderFunc/202312/Images/1-20231221035636-e.jpg

NCS Phan Thị Tươi trình bày Luận án

Dưới sự chủ trì của PGS.TS. Phạm Kim Đăng, Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của NCS Phan Thị Tươi. Sau phần trình bày tóm tắt nội dung và kết quả đề tài luận án của NCS Phan Thị Tươi, Hội đồng đã nghe ý kiến của các phản biện, ủy viên, các thành viên Hội đồng nhận xét, bản tổng hợp ý kiến đóng góp của các nhà khoa học về bản tóm tắt và toàn văn luận án, đặt câu hỏi cho NCS. Luận án tiến sĩ của NCS được Hội đồng đánh giá cao về ý nghĩa khoa học và thực tiễn, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác chọn lọc giống vật nuôi, bảo tồn nguồn gen lợn bản địa quý hiếm. Theo đánh giá của các thành viên trong Hội đồng, luận án là công trình nghiên cứu công phu, phản ánh quá trình học tập, nghiên cứu nghiêm túc của NCS. Các kết quả nghiên cứu có giá trị khoa học và tính ứng dụng cao trong thực tiễn, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của một luận án tiến sĩ. Sau khi thảo luận, Hội đồng chấm luận án đã họp kín và bỏ phiếu, với kết quả 7/7 phiếu tán thành. Chủ tịch Hội đồng đánh giá đã đọc bản Nghị quyết đã được Hội đồng thông qua và đề nghị Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cấp bằng Tiến sĩ ngành Chăn nuôi cho NCS Phan Thị Tươi.

Media/2011_nln.hdu.edu.vn/FolderFunc/202312/Images/2-20231221035840-e.jpg

NCS tặng hoa cảm ơn các thành viên Hội đồng

Thay mặt Học viện Nông nghiệp Việt Nam, TS. Vũ Ngọc Huyên đã phát biểu gửi lời cảm ơn tới Hội đồng đánh giá Luận án cấp Học viện và chúc mừng NCS Phan Thị Tươi đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ ngành Chăn nuôi. Đại diện phía cơ quan công tác, PGS.TS. Đậu Bá Thìn đã phát biểu chúc mừng thành công của quá trình hợp tác, liên kết đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Trường Đại học Hồng Đức, chúc mừng NCS Phan Thị Tươi đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ.

Media/2011_nln.hdu.edu.vn/FolderFunc/202312/Images/3-20231221035841-e.jpg

NCS tặng hoa chúc mừng tập thể người hướng dẫn

Media/2011_nln.hdu.edu.vn/FolderFunc/202312/Images/4-20231221035849-e.jpg

PGS.TS. Đậu Bá Thìn chúc mừng NCS

Media/2011_nln.hdu.edu.vn/FolderFunc/202312/Images/6-20231221035849-e.jpg

Đại diện Ban Giám hiệu, Công đoàn trường, Lãnh đạo Khoa và CBGV trường ĐHHĐ chúc mừng NCS

Media/2011_nln.hdu.edu.vn/FolderFunc/202312/Images/5-20231221035849-e.jpg

CBGV Bộ môn Khoa học vật nuôi chúc mừng NCS

Sau lời phát biểu của đại diện cơ sở đào tạo và cơ quan công tác, NCS đã gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc đến Ban Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Ban Giám hiệu Trường Đại học Hồng Đức, Ban Quản lý đào tạo, Ban Chủ nhiệm Khoa, tập thể người hướng dẫn, đồng nghiệp, bạn bè và gia đình đã luôn đồng hành, động viên, khích lệ và tạo điều kiện tốt nhất để NCS hoàn thành luận án.

Quá trinh đào tạo chuyên môn trước khi bảo vệ thành công luận án tiến sĩ chuyên ngành Chăn nuôi tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, giảng viên Phan Thị Tươi đã tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành Kỹ sư Chăn nuôi thú ý tại Trường Đại học Hồng Đức năm 2008, tốt nghiệp loại xuất sắc chuyên ngành Dinh dưỡng động vật tại Trường Đại học Chulalongkorn, Thái Lan năm 2013.

Người viết bài: GVC. ThS. Nguyễn Thị Hải – CBGV Bộ môn KHVN, Khoa NLNN