THẨM ĐỊNH ĐỀ ÁN VÀ CÁC ĐIỀU KIỆN MỞ NGÀNH KINH TẾ NÔNG NGHIỆP TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC

2/4/2024 3:50:05 PM
Ngày 17 tháng 1 năm 2024, Hội đồng thẩm định đề án đã tiến hành thẩm định đề án và các điều kiện mở ngành đào tạo Kinh tế nông nghiệp trình độ Đại học tại phòng họp 707 nhà điều hành, Trường Đại học Hồng Đức.

Hội đồng thẩm định do PGS.TS. Hoàng Thị Mai – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức làm Chủ tịch Hội đồng;  TS. Lê Minh Hiền – PTP. Quản lý đào tạo, ủy viên trực; TS. Phạm Thị Thúy Vân – PTP. TC-HC-QT, ủy viên; ThS. Nguyễn Đức Long - PTP. TC-HC-QT, ủy viên; ThS. Trần Minh Ngọc - PGĐ. Trung tâm thư viện, ủy viên; ThS. Lê Văn Hà - PTP. Thanh tra Giáo dục, ủy viên; ThS. Trương Thị Hà - CV P. Quản lý đào tạo, ủy viên - thư ký. Tham dự buổi thẩm định còn có đại diện cho đơn vị quản lý chương trình đào tạo Kinh tế nông nghiệp và các cán bộ giảng viên khoa Nông Lâm Ngư nghiệp.

Tại hội đồng, thay mặt nhóm soạn thảo đề án TS. Lê Văn Cường – Trưởng Khoa Nông Lâm Ngư nghiệp đã báo cáo về đề án mở ngành, chương trình đào tạo, các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo thực tế trình độ đại học ngành Kinh tế nông nghiệp với các nội dung: Căn cứ để mở ngành, căn cứ xây dựng chương trình đào tạo, mục tiêu đào tạo, chuẩn đầu ra, cấu trúc chương trình, nội dung chương trình, đề cương các học phần, các điều kiện đảm bảo thực hiện chương trình đào tạo thực tế (đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất).

Theo đánh giá của Hội đồng thẩm định, chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Kinh tế nông nghiệp đã được xây dựng cấu trúc khoa học, hợp lí, đáp ứng các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đáp ứng yêu cầu đảm bảo chất lượng của chương trình đào tạo theo quy định hiện hành. Hội đồng thẩm định cũng nêu những góp ý với ban soạn thảo những nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung nhằm hướng tới việc hoàn thiện chương trình đào tạo.

Kết luận tại buổi thẩm định, Hội đồng nhất trí thông qua đề án mở ngành ngành Kinh tế nông nghiệp. Đồng thời Hội đồng cũng yêu cầu ban xây dựng chương trình đào tạo tiếp thu và có sự điều chỉnh phù hợp theo góp ý của Hội đồng để chương trình đào tạo sớm được ban hành và kịp tuyển sinh trong năm 2024. Tiếp đến sáng ngày 01/02/2024, tại Hội trường lớn, Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức Hội nghị công bố và trao Quyết định mở mới 01 chuyên ngành đào tạo trình độ Thạc sỹ và 04 ngành đào tạo trình độ Đại học trong đó có ngành Kinh tế nông nghiệp. Đây là ngành có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực, góp phần thực hiện mục tiêu chuyển đổi mạnh mẽ từ sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp, hội nhập quốc tế, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nói riêng và trên phạm vi cả nước nói chung.

Media/2011_nln.hdu.edu.vn/FolderFunc/202402/Images/ktnn-20240204034825-e.jpg

Các đồng chí lãnh đạo Nhà trường trao Quyết định mở mới ngành đào tạo trình độ Đại học Kinh tế nông nghiệp cho khoa Nông-Lâm-Ngư nghiệp