SINH VIÊN NGÀNH CHĂN NUÔI ĐƯỢC CÁC DOANH NGHIỆP CHÀO ĐÓN VỀ LÀM VIỆC TỪ THỜI ĐIỂM ĐI THỰC TẬP TỐT NGHIỆP

2/8/2023 2:26:49 PM
Sinh viên các lớp Đại học Chăn nuôi K22 và K24C, khoa Nông Lâm Ngư nghiệp - Đại học Hồng Đức mới chỉ đi Thực tập tốt nghiệp đã được các Doanh nghiệp chào mời về làm việc

Khoa Nông Lâm Ngư nghiệp - Đại học Hồng Đức là nơi đào tạo bậc đại học và sau đại học các ngành Chăn nuôi, Chăn nuôi – Thú y, Khoa học Cây trồng, Lâm nghiệp, Quản lý Đất đai cho tỉnh Thanh Hoá và cả nước.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của thị trường lao động, trong những năm qua, khoa Nông Lâm Ngư nghiệp – Trường Đại học Hồng Đức đã có nhiều hoạt động nhằm tăng cường kết nối, hợp tác với các Doanh nghiệp Nông nghiệp nói chung và lĩnh vực Chăn nuôi – Thú y nói riêng trong cả nước nhằm tạo môi trường cho sinh viên học tập, nghiên cứu, nâng cao chất lượng chuyên môn như: Công ty TNHH Dịch vụ và Chăn nuôi Newhope, Công ty Cổ phần Hải Nguyên, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Long, Công ty Cổ phần dinh dưỡng Hồng Hà, Công ty TNHH GoFarm, Công ty CJ Vina Agri, Công ty Green Feed, Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư INCO Việt Nam, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam.

Theo kế hoạch năm học 2022 – 2023 và Quyết định số 207/QĐ-ĐHHĐ ngày 06/02/2023 của Hiệu trưởng trường ĐH Hồng Đức về việc tổ chức cho sinh viên lớp Đại học Chăn nuôi K22 và K24C thuộc Bộ môn Khoa học Vật nuôi – khoa Nông Lâm Ngư nghiệp đi Thực tập và thực hiện Đồ án tốt nghiệp từ ngày 15 tháng 02 đến ngày 15 tháng 7 năm 2023. Toàn bộ sinh viên của 2 lớp Đại học trên đã được 6 Doanh nghiệp trong lĩnh vực Chăn nuôi – Thú y đó là: Công ty Cổ phần dinh dưỡng Hồng Hà, Công ty TNHH GoFarm, Công ty CJ Vina Agri, Công ty Green Feed, Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư INCO Việt Nam, Công ty TNHH Dịch vụ và Chăn nuôi Newhope mời về thực tập và làm việc. Khi đến các Công ty thực tập, sinh viên sẽ được bố trí nơi ăn ở và sinh hoạt miễn phí, hỗ trợ kinh phí đi lại và trả lương theo thoả thuận. Trong và sau quá trình thực tập, sinh viên nào đạt yêu cầu sẽ được Doanh nghiệp tuyển dụng chính thức.

Việc tuyển dụng sinh viên ngành Chăn nuôi vào làm việc tại các Doanh nghiệp từ khi đi thực tập đã giải quyết được hai bài toán nan giải hiện nay: Thứ nhất là, giúp sinh viên nâng cao kỹ năng nghiên cứu, học tập thực tế ngành nghề tại đơn vị sản xuất, sớm có thu nhập và tăng cơ hội việc làm; Thứ hai là các doanh nghiệp khi tuyển dụng sinh viên về thực tập cũng có thêm quyền và cơ hội lựa chọn cũng như sử dụng nguồn lao động chất lượng, có trình độ phù hợp với nhu cầu của đơn vị, giải quyết được bài toán nan giải về việc thiếu hụt nhân lực ngành Chăn nuôi – Thú y hiện nay và trong tương lai./.

(TS. Hoàng Văn Sơn)