ThS. Đinh Thị Thùy Dung

Họ và tên: Đinh Thị Thuỳ Dung        Giới tính: Nữ

Dân tộc: Kinh

Học vị cao nhất: Thạc sĩ            Năm, nước nhận học vị 2014, Việt Nam

Chức vụ: Giảng viên chính.

Đơn vị công tác: Khoa Nông - Lâm - Ngư nghiệp, Trường Đại học Hồng Đức Thanh Hoá

Điện thoại liên hệ: 0982 723 585                   E-mail: dinhthithuydung@hdu.edu.vn

II. QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO

1. Đại học

Ngành đào tạo: Lâm nghiệp xã hội

Hệ đào tạo: Chính quy

Thời gian đào tạo: Từ 1999 đến 2003.

Năm tôt nghiệp: 2003

Nơi đào tạo: Đại học Lâm Nghiệp

Tên đề tài: Đánh giá hiệu quả kinh tế, xã hội, môi trường của 1 số trạng thái rừng tại xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

2. Thạc sỹ:

Chuyên ngành đào tạo: Lâm học

Thời gian đào tạo: Từ 2012 đến 2014.

Năm cấp bằng: 2014

Nơi đào tạo: Đại học Lâm nghiệp.

Tên luận văn: Nghiên cứu một số đặc điểm cấu trúc và đa dạng loài của các trạng thái rừng tự nhiên tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, Bá Thước, Thanh  Hoá.

III. QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN:

1. Quá trình công tác

Nơi công các

Công việc đảm nhiệm

2004 - 2005

Trường đại học Hồng Đức

Trợ giảng

2005 - 2020

Trường đại học Hồng Đức

Giảng dạy

2. Các môn học/học phần đảm nhiệm:

Môn học/Học phần

Cấp học/Ngành học

Thời gian đảm nhiệm

1. Nông lâm kết hợp

Cao đẳng và Đại học – Lâm nghiệp/Lâm học

Từ năm 2005 đến nay

2. Lâm nghiệp xã hội

Cao đẳng và Đại học – Lâm nghiệp/Lâm học/Nông học.

Từ năm 2005 đến nay

3. Pháp luật lâm nghiệp

Cao đẳng và Đại học – Lâm nghiệp/Lâm học

Từ năm 2005 đến 2018

4. Quản lý rừng bền vững

Đại học – Lâm nghiệp/Lâm học

Từ năm 2018 đến 2020

5. Kinh tế lâm nghiệp

Đại học – Lâm nghiệp/Lâm học

Từ năm 2016 đến 2019

6. Phát triển nông thôn

Đại học – Lâm nghiệp/Lâm học/Nông học.

Từ năm 2016 đến nay

7. Khuyến nông

Đại học – Lâm nghiệp/Lâm học/Nông học.

năm 2009 và 2020

8. Sinh thái rừng

Đại học – Lâm nghiệp

Năm 2019

9. Lâm nghiệp đại cương

Đại học – Nông học.

Năm 2016 đến 2019

3. Lĩnh vực và hướng nghiên cứu:

- Lĩnh vực nghiên cứu: Lâm nghiệp

- Hướng nghiên cứu: Sản xuất giống cây lâm nghiệp và lâm sản ngoài gỗ; cây xanh đô thị.

IV. CÁC CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

1. Các đề tài/dự án NCKH&CN

Tên đề tài/dự án

Đề tài cấp

Vai trò

1

Điều tra phân bố loài cây Pơ mu tại Khu Bảo tồn Xuân Liên, Thường Xuân

Cộng tác viên

2

Nghiên cứu kỹ thuật nhân giống vô tính cây Vầu (Indosasa sinica C.D.Chu &C.S. Chao) bằng phương pháp giâm hom

Chủ nhiệm

3

Nghiên cứu hiện trạng, đánh giá mức độ thích hợp và đề xuất giải pháp phát triển cây xanh tại một số đô thị tỉnh Thanh Hóa

Tỉnh

Thư ký

4

Nghiên cứu hiện trạng cây lâm sản ngoài gỗ tại xã Hiền Chung thuộc Khu BTTN Pù Hu, tỉnh Thanh Hóa

Cộng tác viên

2. Các công trình khoa học đã công bố

2.1. Danh mục bài báo được đăng trên các tạp chí khoa học trong nước (chỉ tính các tạp chí có mã số chuẩn quốc tế ISSN).

1. Bùi Thị Huyền, Đinh Thị Thuỳ Dung (2017). Chọn lọc cây trội và nhân giống Quế (Cinnamomum cassia Blume) bằng hạt tại BQL rừng phòng hộ Sông Đằn, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá. Tạp chí KH – ĐH Hồng Đức.
  2. Phạm Hữu Hùng, Lại Thị Thanh, Đinh Thị Thuỳ Dung (2017). Phương pháp xác định ngưỡng gây hại và đề xuất biện pháp phòng trừ Sâu róm 4 túm lông hại thông tại Thanh Hóa. Tạp chí KH – ĐH Hồng Đức.
  3. Nguyễn Hữu Tân, Đinh Thị Thuỳ Dung (2019). Xu thế biến đổi một số chỉ tiêu thảm thực vật rừng có ảnh hưởng đến khả năng phòng hộ của rừng phòng hộ đầu nguồn hồ chứa nước Cửa Đạt, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá. Tạp chí KH – ĐH Hồng Đức.
  4. Nguyễn Thanh Bình, Đinh Thị Thuỳ Dung (2019). Ozonation and cultivation of green algae Chlorella zofingiensis in domestic wastewater. Tạp chí KH – ĐH Hồng Đức.
  5. Bùi Thị Huyền, Đinh Thị Thuỳ Dung (2020). Thực trạng và một số giải pháp phát triển cây xanh đô thị tại Thành phố Sầm Sơn. Tạp chí KH – ĐH Hồng Đức.
  6. Đinh Thị Thuỳ Dung, Nguyễn Hữu Tân (2020). Tác động của người dân địa phương đến tài nguyên rừng tại khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông – Tỉnh Thanh Hoá. Tạp chí KH – ĐH Hồng Đức.
  7. Đinh Thị Thuỳ Dung (2020). Kỹ thuật nhân giống vô tính cây Vầu bằng phương pháp giâm hom. Tạp chí KH – ĐH Hồng Đức.

2.2. Danh mục sách phục vụ đào tạo (giáo trình, sách chuyên khảo, sách tham khảo, hướng dẫn)

1. Lê Thị Thanh Huyền, Nguyễn Thị Loan, Lê Thị Hường, Nguyễn Thị Thu Hường, Phùng Thị Tuyết Mai, Lê Thị Lâm, Đinh Thị Thuỳ Dung (2020). Kỹ thuật bón phân cho lạc trên đất cát ven biển. NXB Thanh Hoá.