ThS. Nghiêm Thị Hương

11/16/2021 10:01:08 AM

 

I. LÝ LỊCH SƠ LƯỢC

Họ và tên: Nghiêm Thị Hương                     Giới tính: Nữ

Ngày, tháng, năm sinh:  18/11/1982

Quê quán: Nga An, Nga Sơn Thanh Hóa

Dân tộc: Kinh

Học vị cao nhất: Thạc sĩ                                 Năm, nước nhận học vị: Năm 2011, Việt Nam

Chức danh khoa học cao nhất:                        Năm được bổ nhiệm

Chức vụ: Giảng viên

Đơn vị công tác: Khoa Nông - Lâm - Ngư nghiệp, Trường Đại học Hồng Đức Thanh Hoá

Địa chỉ liên lạc: Lô 08 mặt bằng 2155 phường Đông Vệ TP Thanh Hóa

Điện thoại liên hệ: 0936102589         E-mail: nghiemthihuong@hdu.edu.vn          

Số CMND: 171640690                      Ngày cấp: 9 /4 /2013 Nơi cấp: CA Thanh Hóa         

II. QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO

1. Đại học

Ngành đào tạo: Công nghệ sinh học

Hệ đào tạo: Chính quy

Thời gian đào tạo: Từ năm 2000 đến năm 2004

Năm tôt nghiệp: 2004

Nơi đào tạo: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc Gia Hà Nội

Tên đề tài: Thử một số enzym vi sinh vật trong công nghệ tách chiết nhựa dầu tỏi và khả năng kháng vi sinh vật của nó.

Bằng đại học 2: Sư phạm Tiếng Anh                                Năm tốt nghiệp: 2014

2. Thạc sỹ:

Chuyên ngành đào tạo: Sinh học

Thời gian đào tạo: Từ năm 2008 đến năm 2010

Năm cấp bằng: 2011

Nơi đào tạo: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc Gia Hà Nội

Tên luận văn: Phân lập tuyển chọn vi sinh vật sinh hương trong công nghệ sản xuất nước mắm.

III. QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN:

1. Quá trình công tác

Thời gian

Nơi công các

Công việc đảm nhiệm

8/2005 – đến nay

Khoa NLNN-Trường ĐHHĐ

Giảng viên

 

2. Các môn học/học phần đảm nhiệm:

Môn học/Học phần

Cấp học/Ngành học

Thời gian đảm nhiệm

Vi sinh vật đại cương

Đại học/Nông học,BVTV,Lâm học,Chăn nuôi thú y

Từ năm2006

Công nghệ sinh học

Đại học/Nông học,BVTV,Lâm học,Chăn nuôi thú y

Từ năm 2013

Sinh học đại cương

Đại học/Nông học,BVTV,Lâm học

Từ năm 2016

Công nghệ vi sinh vật trong sản xuất nông nghiệp

Đại học/Nông học

Từ năm 2015

3. Lĩnh vực và hướng nghiên cứu: Vi sinh vật học

IV. CÁC CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

1. Các đề tài/dự án NCKH&CN

TT

Tên đề tài/dự án

Thời gian

Đề tài cấp

Vai trò

1

Phục tráng giống lúa Nếp hạt cau tại huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.

2010-2013

Tỉnh

Thành viên

2

Nhân giống invitro khoai mán vàng tại Thanh Hóa

2011-2012

Cơ sở

Thành viên

3

Hiệu lực phòng trừ sâu, bệnh hại cải bắp của chế phẩm sinh học chitosan tại xã Quảng Thành, thành phố Thanh Hóa

2012-2013

Cơ sở

Thành viên

4

Nghiên cứu khả năng phân hủy rác thải hữu cơ của một số chủng nấm mốc ở các bãi rác thải của Thành phố Thanh Hóa.

2013-2014

Cơ sở

Chủ nhiệm đề tài

5

Tuyển chọn một số giống lúa cực ngắn để né tránh thiên tai cho các vùng hay bị lũ sớm tại Thanh Hóa

2013-2016

Tỉnh

Thành viên

6

Nghiên cứu một số biện pháp kỹ thuật thâm canh và xây dựng mô hình sản xuất ngô biến đổi gen tại Thanh Hóa

2016 - 2017

Tỉnh

Thành viên

7

Nghiên cứu ảnh hưởng của một số chất kích thích sinh trưởng đến khả năng nhân nhanh của giống keo lai dòng BV75 bằng phương pháp invitro

2018-2019

Cơ sở

Thành viên

7

Nghiên cứu hiệu lực sử dụng chế phẩm tricho – hdu trong phòng trừ một số bệnh hạ trên cây măng tây tại Thanh Hóa

2019-2020

Cơ sở

Thành viên

8

Phân lập và tuyển chọn một số chủng nấm đối kháng với nấm Fusarium sp. trên cây thuộc họ bầu bí

2019-2020

Cơ sở

Thành viên

9

Nghiên cứu ứng dụng hoạt chất kháng kích kháng saccharin trên cây lúa đối với nấm đạo ôn (magnaporthe oryzae)

2019-2020

Cơ sở

Thành viên

10

Nghiên cứu phân lập một số vi khuẩn chịu mặn tại Quảng Xương, Thanh hóa

2020-2021

Cơ sở

Thành viên

 2. Các công trình khoa học đã công bố

2.2. Danh mục bài báo được đăng trên các tạp chí khoa học trong nước (chỉ tính các tạp chí có mã số chuẩn quốc tế ISSN).

[1]. Lê Thị Thanh Huyền, Nghiêm Thị Hương, Hoàng Thị Lan Thương (2013). Ảnh hưởng của liều lượng bón phối hợp N, P, K đến sinh trưởng, phát triển và năng suất của một số giống đậu tương xuân tại Yên Định, Thanh Hóa. Tạp chí khoa học trường ĐH Hồng Đức

[2]. Lê Cao Nguyên, Nghiêm Thị Hương, Hoàng Thị Lan Thương (2014). Hiệu lực phòng trừ sâu, bệnh hại cải bắp của chế phẩm sinh học chitosan tại xã Quảng Thành, thành phố Thanh Hóa. Tạp chí khoa học trường ĐH Hồng Đức - Số  21 (10-2014): 64 – 69.

[3]. Nguyễn Thị Vân, Nghiêm Thị Hương (2016). Nghiên cứu tấy sạch virus trên một số giống khoai tây: KT2, KT3 VC38 – 6. Tạp chí khoa học trường ĐH Hồng Đức.

[4]. Nguyễn Thị Vân, Nghiêm Thị Hương. Ứng dụng chỉ thị phân tử ADN trong chọn tạo giống cà chua chín chậm chứa gen Rin Tạp chí khoa học trường ĐH Hồng Đức T8/2018: 158-164

[5]. Nghiêm Thị Hương, Nguyễn Thị Vân (2018). Sử dụng chỉ thị phân tử để xác định gen kiểm soát mùi thơm trong tập đoàn các giống lúa địa phương, Tạp chí khoa học trường ĐH Hồng Đức

[6]. Nguyễn Thanh Bình, Nghiêm Thị Hương (2020). Nghiên cứu ảnh hưởng của một số chất kích thích sinh trưởng đến khả năng nhân nhanh chồi keo lai dòng BV 75 trong nhân giống bằng phương pháp in vitro, Tạp chí Khoa học Trường Đại học Hồng Đức.

[7]. Nguyễn Thị Thu Hường, Nguyễn Thanh Bình, Nghiêm Thị Hương (2021). Phân lập và đánh giá khả năng đối kháng của một số chủng nấm đối với nấm Fusarium sp. gây bệnh trên cây thuộc họ bầu bí, Tạp chí Khoa học Trường Đại học Hồng Đức

 

Tin liên quan